0235.3867334

Thị uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã viếng nghĩa trang liệt sỹ

Nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều ngày 6/2, Thị uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng cùng các bậc tiền bối cách mạng đang yên nghĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã.

 

Đoàn lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể do đồng chí Phan Minh Dũng – Bí thư Thị ủy dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa và dâng hương các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã. Tại lễ viếng, có đồng chí Trần Hải Vân – PBT thường trưc Thị uỷ - CT HĐND thị xã; đồng chí Trần Úc – PBT – CT UBND thị xã; đồng chí Phan Ngọc Hải – UVBTVTU – CT UBMT TQVN thị xã; Đại tá Phạm Gặp – Chủ tịch hội đồng hương Điện Bàn tại Thành phố Hồ Chí Minh tham dự.

 

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của Dân tộc, thị xã Điện Bàn – nơi diễn ra những trận chiến khốc liệt nhất nhì của cả nước với hơn 18.000 người con ưu tú đã vĩnh viễn nằm lại với đất mẹ, hơn 5.600 liệt sĩ và người có công với cách mạng đã  hy sinh được đưa về nghĩa trang liệt sĩ thị xã. Trong đó có khoảng 1600 ngôi mộ chưa xác định được danh tính, 125 Bà mẹ VNAH và 37 lão thành cách mạng. NTLS thị xã Điện Bàn là nơi yên nghỉ của nhiều người anh hùng hình mẫu về lý tưởng tuổi trẻ, về sự bất khuất, truyền thống vùng đất cách mạng, điển hình như Trần Thị Lý, Võ Như Hưng… Mộ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ cũng được an táng ở vị trí trang trọng tại đây. 

 

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm, dâng hoa và dâng hương tại đài tưởng niệm để tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tiếp đó, lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang đến thắp hương tại các phần mộ trong nghĩa trang liệt sỹ.

 

Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ vào mỗi dịp tết nguyên đán được thị uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã tổ chức thường niên nhằm giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, cùng nhau phấn đấu xây dựng thị xã Điện Bàn ngày càng phát triển giàu đẹp.

 

 

 

Yến Nhi

 

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
018944793
Hôm nay
Hôm qua
6700
8767