0235.3867334

   Sáng ngày 8.11, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách thị xã Điện Bàn tổ chức Tập huấn nghiệp vụ và giao ban các hội, đoàn thể năm 2023.

   

    Tại chương trình, các đại biểu được tập huấn, hướng dẫn các nội dung: Nghiệp vụ cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù; Rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú; Một số tồn tại cần khắc phục qua kiểm tra hồ sơ tại cấp xã như: việc sử dụng vốn vay sau khi giải ngân trong vòng 30 ngày chưa kịp thời; xây dựng kế hoạch chưa đúng thời gian, nội dung theo các văn bản hướng dẫn cấp trên; sắp xếp, lưu trữ hồ sơ chưa khoa học…

   Từ đầu năm 2023 đến nay, tổng nguồn vốn hoạt động của Phòng giao dịch thị xã Điện Bàn đạt 591 tỷ 757 triệu đồng; tổng dư nợ đến 31.10.2023 là 487 tỷ 721 triệu đồng. Tổng nguồn vốn uỷ thác qua Hội đoàn thể đạt 486 tỷ 782 triệu đồng, chiếm 99,8% tổng dư nợ. Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách của 20 xã, phường đạt loại tốt với 99,2 điểm.

                                                          THU HẰNG

   Chiều ngày 12.10, Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10.

   

Quang cảnh buổi gặp mặt

   Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phan Minh Dũng, Bí thư thị ủy, đồng chí Trần Úc, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu, Phó chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Trần Kim Thoa, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận, đồng chí Ngô Văn Trịnh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Phan Ngọc Hải, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể cùng gần 150 Doanh nhân đại diện cho hơn 1200 Doanh nhân trên địa bàn thị xã Điện Bàn.

 

   Thông tin tại buổi gặp mặt của lãnh đạo thi xã Điện Bàn cho biết: Trong 9 tháng đầu năm nay, giá trị sản xuất công nghiệptrên địa bàn thị xã ước đạt trên 15.132 tỷ đồng, giảm 5,79% so cùng kỳ. Trong đó, Thương mại - dịch vụ có sự tăng trưởng, hàng hoá, dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân, tạo điều kiện để Siêu thị Go, siêu thị đầu tiên khu vực Bắc Quảng Nam đi vào hoạt động. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng sản lượng lương thực có hạt 79.541 tấn, đạt 104% ké hoạch năm, tăng 2,93% so với cùng kỳ, tình hình dịch bệnh trong chăn nuôi được kiểm soát tốt. Trong công tác quy hoạch, thị xã đang điều chỉnh Chương trình phát triển đô thị Điện Bàn đến năm 2030 và năm 2045.Tổng thu ngân sách nhà nước  1.715 tỷ đồng, đạt 61,47% dự toán (bằng 94% so với cùng kỳ); trong đó, thu nội địa 1.310,tỷ đồng, đạt 54% dự toán (bằng 92% so với cùng kỳ). Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn  0,79. Thu nhập bình quân đầu người của thị xã 63,8 triệu đồng/ ngườu/ năm

   Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Minh Dũng, Bí thư thị ủy Điện Bàn ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Đồng thời cũng khẳng định Đảng, chính quyền thị xã sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển.

PHẠM LỘC

    Trong 2 ngày 19 và 20 tháng 9 năm 2023, Uỷ ban nhân dân xã Điện Trung phối hợp với đơn vị Viettel Quảng Nam đồng loạt ra quân tuyên truyền vận động nhân dân và các cơ sở kinh doanh, buôn bán; các hộ tiểu thương ở các chợ trên địa bàn xã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch mua bán.

   

    Theo đó, địa phương đã thành lập 6 Tổ gồm: lực lượng nhân viên của đơn vị Viettel; Đoàn viên thanh niên xã, cán bộ xã đứng điểm trưởng thôn hoặc trưởng ban công tác mặt trận và các đoàn thể thôn tham gia tuyên truyền, cấp phát 2.000 tờ rơi về các tiện ích về thanh toán không dùng tiền mặt và hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn thanh toán qua Qr-code (Viettel Money).

   

    Thông qua công tác tuyên truyền, hướng dẫn này góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế số, xã hội số, tạo hiệu ứng truyền thông hiệu quả, thúc đẩy, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua bán, giao dịch, tạo cơ hội cho người dân trên địa bàn được tiếp cận các hình thức, chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ, từ đó xây dựng thói quen sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

PHẠM LỘC

Hằng năm, các doanh nghiệp do người cao tuổi làm chủ đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước hơn 100 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 28.567 lao động; tham gia làm từ thiện, nhân đạo và hỗ trợ cộng đồng hơn 30 tỷ đồng.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn trao Bằng khen tặng 05 người cao tuổi làm kinh tế giỏi xuất sắc cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn trao Bằng khen tặng 05 người cao tuổi làm kinh tế giỏi xuất sắc cấp tỉnh.

Sáng 25/7, Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn tỉnh lần thứ 4 (giai đoạn 2018-2023).

Báo cáo của Ban đại diện Người cao tuổi tỉnh Quảng Nam tại Hội nghị cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", trong 5 năm (2018- 2023), Hội Người cao tuổi (NCT) các cấp trên địa bàn tỉnh đã lồng ghép cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh phát động với phong trào NCT làm kinh tế giỏi để phát huy vai trò của NCT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đến nay, theo tiêu chí do Trung ương Hội NCT Việt Nam đề ra, cả tỉnh có 10.455 NCT làm kinh tế giỏi các cấp, chiếm tỷ lệ 4,95% NCT. Trong đó, có 8.075 NCT làm kinh tế giỏi cấp xã; 2.246 NCT làm kinh giỏi cấp huyện, 130 NCT làm kinh tế giỏi cấp tỉnh và 04 NCT làm kinh tế giỏi cấp toàn quốc.

Hằng năm, các doanh nghiệp do NCT làm chủ đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước hơn 100 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 28.567 lao động; tham gia làm từ thiện, nhân đạo và hỗ trợ cộng đồng hơn 30 tỷ đồng. Trong 5 năm (2018- 2023), có các đơn vị như: Hội NCT thị xã Điện Bàn; Hội NCT các huyện Núi Thành, Đại Lộc, Tiên Phước, Duy Xuyên, Quế Sơn, Phước Sơn và 2 thành phố Tam Kỳ, Hội An... đã tổ chức thực hiện khá tốt chủ trương, chính sách của Đảng và sự chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh đối với phong trào NCT làm kinh tế giỏi ở các địa phương trong tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn, thông qua phong trào NCT làm kinh tế giỏi cho thấy, hầu hết NCT làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh đều xuất phát từ tâm niệm: “Còn sức khỏe là còn cống hiến cho gia đình và cộng đồng”; NCT làm giàu vì ích nước, lợi nhà và không phải làm giàu bằng mọi giá. Các công ty, xí nghiệp, nhà máy, hợp tác xã, làng nghề, các cơ sở sản xuất- kinh doanh... do NCT làm chủ đã giải quyết việc làm cho trên 28.000 lao động tại địa phương; đóng góp cho Nhà nước hơn 100 tỷ đồng và làm từ thiện, hỗ trợ cộng đồng hơn 30 tỷ đồng/năm... góp phần đáng kể vào việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát động.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, phong trào NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Quảng Nam đã tạo ra sự lan tỏa, hiệu ứng rất tốt cho việc cỗ vũ, động viên NCT trên địa bàn tỉnh, nhất quyết không chịu đói nghèo, nhất quyết không chịu bó tay trước mọi khó khăn, trở lực để vươn lên làm giàu chính đáng, giúp ích cho nhà, cho đời, làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn khi mình đã bước vào tuổi xế chiều. Điều đó được chứng minh ở chỗ trong giai đoạn từ 2013- 2018, cả tỉnh có 6.748 NCT là chủ các doanh nghiệp; đến giai đoạn từ năm 2018 — 2023 toàn tỉnh đã có đến 10.455 NCT (tăng 3.707 doanh nghiệp) là chủ các doanh nghiệp sản xuất- kinh doanh và hứa hẹn phong trào này sẽ xuất hiện thêm nhiều gương mặt mới, tiêu biểu trong giai đoạn từ năm 2023- 2028.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi tỉnh Quảng Nam lần thứ 4, giai đoạn 2018 - 2023.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi tỉnh Quảng Nam lần thứ 4, giai đoạn 2018 - 2023.

Trao đổi, thảo luận tại hội nghị, nhiều ý kiến cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần được khắc phục để tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi trong thời gian tới. Trong đó, có 03 hạn chế, tồn tại chủ yếu là: Công tác tuyên truyền, vận động NCT tham gia làm kinh tế giỏi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng của các cấp Hội có lúc, có nơi chưa được thực hiện tốt. Hiện tỷ lệ NCT làm kinh tế giỏi chỉ chiếm 4,95% tổng số NCT trên toàn tỉnh là còn thấp và chưa thực sự trở thành phong trào mạnh mẽ, rộng khắp để khẳng định vai trò của NCT trong đời sống xã hội.

Một số địa phương, tổ chức Hội các cấp chưa vào cuộc một cách quyết liệt, mạnh mẽ, chưa thực sự thể hiện vai trò là tổ chức nòng cốt của phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng”, trong đó có phong trào NCT làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động.

Bên cạnh các tổ chức Hội thực hiện tốt việc tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự hỗ trợ, giúp đỡ của Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể còn hạn chế, làm cho phong trào NCT sản xuất- kinh doanh giỏi không theo kịp với các đơn vị bạn trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã xác định một số nhóm nhiệm vụ, giải pháp cơ bản trong 5 năm tới (2023-2028) là các cấp Hội triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo ra sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo NCT trên địa bàn tỉnh trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi; góp phần “xây dựng Quảng Nam thành tỉnh phát triển khá của cả nước” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với phong trào NCT làm kinh tế giỏi, góp phần xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Gắn phong trào NCT làm kinh tế giỏi với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường” do UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát động với nội dung cốt lõi là đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất- kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực nông- lâm- ngư nghiệp; công nghiệp- xây dựng; thủ công - mỹ nghệ và thương mại- dịch vụ do NCT làm chủ doanh nghiệp./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

     Ngày 19/7, tập đoàn Central Retail tổ chức khai trương siêu thị mini go! Điện Bàn tại phường Điện An, thị xã Điện Bàn.

    Dự lễ khai trương có ông Phan Minh Dũng – Bí thư thị uỷ Điện Bàn, ông Trần Hải Vân – Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND thị xã, ông Trần Úc – Phó Bí thư thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo huyện Hoằng Hoá (tỉnh Thanh Hoá) kết nghĩa, lãnh đạo phường Điện An. 

     Siêu thị mini go! Điện Bàn có diện tích sàn gần 2.000 m2, được xây dựng theo mô hình mới: cung cấp đa dạng các loại bánh tươi ngon, hàng ngàn mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, hàng gia dụng, hàng thời trang và đặc biệt là phong phú mặt hàng nhập khẩu với chất lượng cao, nhiều ưu đãi hấp dẫn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Những đối tác  như KFC, PIZZA HUT sẽ mang đến mini go! Điện Bàn những trải nghiệm dịch vụ ăn uống mang tầm quốc tế, vui chơi giải trí mang tính sáng tạo, và thương hiệu Kubo nhằm mang đến sân chơi tốt nhất cho trẻ em.

     Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Trần Úc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cho rằng “Điện Bàn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế xã hội theo hướng thương mại dịch vụ. Sự phát triển của Go! Điện Bàn sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị của thị xã - là điểm đến giải trí và mua sắm hiện đại, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương. Chúng tôi hy vọng, siêu thị cũng là động lực góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Điện Bàn trong thời gian tới”.

    Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, phát biểu: “go! Điện Bàn là siêu thị mini go! thứ 6 của tập đoàn Central Retail tại Việt Nam. Việc đưa vào hoạt động Siêu thị mini go! Điện Bàn đánh dấu cột mốc quan trọng trong hoạt động mở rộng đầu tư, kinh doanh của Central Retail tại Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng. Ngoài siêu thị go! Đà Nẵng và go! Tam Kỳ đang hoạt động kinh doanh thành công, go! Điện Bàn là minh chứng cho sự tin tưởng của chúng tôi vào môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.”

   Ông Stephane Pariente, Giám đốc điều hành khối Siêu thị của Central Retail, cho biết: “Central Retail chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2012, bắt đầu với Trung tâm bách hóa Robins chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang và thể thao. Hơn 10 năm hoạt động, Central Retail có những bước phát triển vượt bậc và trở thành một trong những Tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Bằng những nỗ lực bền bỉ của mình, Central Retail tại Việt Nam đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội và sự thịnh vượng của Việt Nam, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Sau hơn 10 năm, Central Retail tại Việt Nam đã trở thành nhà bán lẻ đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong ba lĩnh vực kinh doanh cốt lõi gồm Thực phẩm; Phi Thực phẩm -  Điện tử, Gia đình & Giải trí, Thể thao & Phong cách sống; và Phát triển Bất động sản/ Trung tâm Thương mại. Hệ sinh thái đa dạng của chúng tôi bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Trung tâm thương mại GO!, Đại siêu thị GO!, Tops Market, Big C, mini go!, Lan Chi mart, Nguyễn Kim, Supersports, Come Home, Kubo và Robins.

   go! Điện Bàn đã giải quyết việc làm ổn định cho 100 lao động tại thị xã Điện Bàn. Hiện Central Retail tại Việt Nam sở hữu mạng lưới hơn 340 Trung tâm Thương mại và cửa hàng, hiện diện trên 40 tỉnh và thành phố lớn, phục vụ hơn 390.000 khách hàng mỗi ngày.

HUYỀN CHI

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
018391872
Hôm nay
Hôm qua
5849
8557