0235.3867334

Vừa qua, đoàn từ thiện phật tử chùa Minh Giác (thành phố Hồ Chí Minh) đã đến thăm và trao quà trực tiếp cho 300 hội viên Hội người mù Điện Bàn, mỗi suất trị giá 250.000 đồng, tổng trị giá là 75 triệu đồng.

            Cuộc sống của đa số người khiếm thị trên địa bàn huyện hiện nay đều rất khó khăn, chủ yếu dựa vào nguồn thu nhập ít ỏi từ việc sản xuất và bán chổi đót, tăm tre, một số trường hợp khác mắc bệnh phải sống phụ thuộc vào người thân, gia đình nên rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng.

Gia đình ông Trần Hồi Sinh, người con xã Điện Trung huyện Điện Bàn đang làm ăn sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh vừa hỗ trợ địa phương 170 triệu đồng để nâng cấp khu chứng tích Lò gạch tại thôn Hòa Giang. Đây là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

            Bên cạnh đó, gia đình ông Trần Hồi Sinh cũng đã hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng cùng với địa phương xây dựng tuyến đường giao thông có chiều dài trên 100 mét dẫn vào khu chứng tích này.

 Ngày 18/6/2013, Hội từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng (DRT) tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hai hộ nghèo tại Điện Bàn.

Đó là hộ ông Nguyễn Thanh ở thôn Phong Thử 3 (xã Điện Thọ) không có nhà cửa, cả gia đình quanh năm sống trên ghe và hộ bà Phan Thị Thu ở thôn Phong Lục Nam (xã Điện Thắng Nam), nhà cửa tạm bợ. Thông qua Hội từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng (DRT), Công ty cổ phần thép DANA Ý đã hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng xây nhà và 1 xe đạp cho các cháu đi học. Các nhà hảo tâm đã tặng quạt máy và các đồ dùng thiết yếu trong gia đình.

Thị trấn Vĩnh Điện (huyện Điện Bàn) vừa bàn giao ngôi nhà đại đoàn kết cho bà Đỗ Thị Tồn ở khối phố 3.

Ngôi nhà có diện tích sử dụng hơn 40m2, tường xây, mái lợp tôn, có gác lửng để tránh lũ lụt với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng. Trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại Chi ủy, Ban nhân dân, Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân khối phố 3 thị trấn Vĩnh Điện đóng góp. Được biết, trong đợt này đồng chí Nguyễn Văn Sỹ đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 250 triệu đồng xây dựng 5 ngôi nhà đại đoàn kết cho các gia đình đang khó khăn về nhà ở tại huyện Điện Bàn và huyện Núi Thành.

 

Chiều 21-5,  mừng Đại lễ Phật đản năm 2013, Phật lịch 2557, Hội từ thiện của Ban đại diện phật giáo huyện Điện Bàn đã đến thăm và tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viên đa khoa khu vực Quảng Nam. Mỗi phần già trị giá 150 nghìn đồng.

Nguồn kinh phí này được các chùa trên địa bàn huyện vận động đạo hữu đóng góp.

Được sự tài trợ kinh phí từ Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Quảng Nam, Ban vận động “ Quỹ vì người nghèo” huyện Điện Bàn đã chi 300 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo tại 7 xã, mỗi nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng.

Các xã như Điện An, Điện Phương, Điện Nam Đông, Điện Tiến được hỗ trợ một nhà; 3 xã được hỗ trợ 2 nhà gồm Điện Hồng, Điện Phước, Điện Nam Trung. Cùng thời gian trên, Ban vận động quỹ người nghèo huyện cũng đã chi 1.800.000 đ để hỗ trợ cho 3 học sinh nghèo vượt khó tại trường THCS Quang Trung .

 

Chiều ngày 02/5,  tại UBND xã Điện Thọ, gia đình ông Đặng Nuôi và bà Nguyễn Thị Song là những người con xa quê hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến về thăm quê hương đã trao tặng 75 suất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Điện Thọ.

 

Mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng gồm 10kg gạo cùng các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày với tổng giá trị 15 triệu đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa  động viên tinh thần rất lớn đối với các hộ nghèo.

 

Hơn 20 năm qua, bà Huỳnh Thị Dần, 76 tuổi, quê ở thôn Câu Lâu Tây, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên  mang căn bệnh hiểm nghèo, một khối u sau đùi trái. Bà sống đơn thân không chồng, không con.

alt

Chiều ngày 8/4, UBMTTQVN xã Điện Phương, huyện Điện Bàn phối hợp UBND xã tổ chức lễ trao hiện vật cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Khắc Trọng, UV TT, Chánh văn phòng UBMTTQVN Tỉnh Quảng Nam, ông Lê Thân, bí thư huyện uỷ Điện Bàn, ông Hồ Đắc Bê, trưởng ban dân vận huyện uỷ, ông Ngô Văn Trịnh, chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, lãnh đạo xã Điện Phương.

 

(QNO) - Chiều ngày 2.4, thông qua khu nghỉ mát The Nam Hai, gia đình ông Smith, quốc tịch Úc đã đến thăm và bàn giao ngôi nhà tình thương cho gia đình bà Phạm Thị Thuận (thôn Hòa Giang, Điện Trung, Điện Bàn).

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
018391936
Hôm nay
Hôm qua
5913
7623