0235.3867334

    Đề án củng cố, phát triển hệ thống truyền thanh cơ sở năm 2018 của UBND thị xã Điện Bàn đã được triển khai thực hiện tại xã Điện Thắng Nam , phường Điện An và phường Điện Nam Đông với nguồn kinh phí gần 630 triệu đồng : gồm các hạng mục: Lắp đặt trụ ăngten,dàn chấn tử phát sóng, hệ thống máy phát sóng FM 100W, bộ thu FM tự động, loa sắt, bộ mã hóa tín hiệu và một số thiết bị chuyên dụng khác theo tiêu chuẩn quy định đối với đài truyền thanh cơ sở; Dự kiến bàn giao đưa vào hoạt động trong đầu tháng 8 năm 2018.

   UBND thị xã Điện Bàn cũng đã cấp trực tiếp về UBND 20 xã, phường với nguồn kinh phí 600 triệu đồng để hỗ trợ chi trả nhuận bút, củng cố và duy trì hoạt động truyền thanh cơ sở hằng năm ./.

                                                                                           Tấn Huy

    Sáng ngày 08/12, tại khu du lịch không gian nhà Việt Nam Vinahouse, thị xã Điện Bàn; Sở Thông tin Truyền thông Quảng Nam tổ chức hội nghị xét thi đua cụm Đài Truyền thanh - Truyền hình 9 huyện, thị xã, thành phố đồng bằng năm 2017. Đến dự Hội nghị có ông Võ Văn Thơ - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Nam.

    

   Trong năm 2017, Cụm thi đua khối các huyện, thị xã, thành phố khu vực đồng bằng đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương kịp thời phản ánh toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội, chú trọng nâng cao chất lượng các chương trình, phục vụ khán thính giả xem và nghe đài. Tập trung tuyên truyền phản ánh kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và địa phương như: 20 năm tái lập tỉnh; festival di sản Quảng Nam 2017... Phối hợp với Sở VH-TT và các Phòng VH-TT kiểm tra các đài truyền thanh cơ sở nhằm đáp ứng các tiêu chí nông thôn mới... Tất cả các đài đều thực hiện cộng tác tốt tin, bài phóng sự với đài, báo tỉnh và khu vực. Trong năm có thêm 3 đơn vị thực hiện chương trình truyền hình địa phương phát trên sóng đài PT-TT Quảng Nam gồm: Núi Thành, Đại Lộc, Quế Sơn. Công tác nâng cấp và xây dựng cơ sơ vật chất được các đài quan tâm triển khai thực hiện đáp ứng nhu cầu đưa các chủ trương đường lối, chính sách của đảng  pháp luật của nhà nước, chủ trương của địa phương đến với nhân dân.

    Kết quả kiểm tra, chấm điểm, bình xét, kết quả đơn vị Đài TT-TH huyện Quế Sơn xếp vị thứ nhất, Đài TH-TH thị xã Điện Bàn, vị thứ nhì, đơn vị thứ ba thuộc về đơn vị Đài TT-TH thành phố Tam Kỳ.

Văn Mến – Ngọc Đức

    Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017), chiều ngày 19/6  Đài TT – TH thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt gần 50 cán bộ truyền thanh cơ sở và cộng tác viên đài TT – TH thị xã.

         Trong những năm qua ngành Truyền thanh, Truyền hình Điện Bàn đã khắc phục khó khăn duy trì và phát triển mạng lưới truyền thanh cơ sở phủ khắp 20/20 xã, phường; có 266 cụm truyền thanh thôn, khối phố với hơn 2.500 loa công cọng tự động tiếp âm đài các cấp ngày 3 buổi. Đồng thời Đài TT –TH thị xã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cấp trang thông tin điện tử chuyển tải các chương trình phát thanh hằng ngày, các tin phóng sự truyền hình, truyền thanh trực tiếp phục vụ tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương đến với nhân dân; Phản ảnh kịp thời các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị xã, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của thị xã. Đài TT - TH Điện Bàn là đơn vị liên tục trong tốp đầu khối thi đua các Đài TT - TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng trong tỉnh. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực của đội ngũ làm truyền thanh cơ sở và cộng viên đài thị xã.

    Tại buổi gặp mặt, cán bộ truyền thanh cơ sở và cộng tác viên đã trao đổi, tâm tư về những thuận lợi, khó khăn trong công tác truyền thanh cơ sở hiện nay; Động viên nhau tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ là cánh tay nối dài của Đài thị xã chuyển tải thông tin đến với nhân dân.

            Nhân dịp này Đài TT – TH thị xã đã tuyên dương, tặng quà cho 5 cộng tác viên xuất sắc: Huỳnh Bá Biện, phường Điện Ngọc; Lê  Viết Trung, phường Điện An; Nguyễn Minh Hậu, phường Điện Nam Bắc, Tống Thị Nguyệt, xã Điện Thắng Bắc; Phạm Lai, xã Điện Phương  đã cộng tác nhiều tin bài có chất lượng trong các chương trình của Đài TT – TH thị xã trong thời gian qua.

Đỗ Phát

    Sáng ngày 8/6, CĐCS Đài TT –TH thị xã tổ chức Đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 -2022. Ông Trương Đắc Hưng, PCT LĐLĐ Thị xã tham dự Đại hội.

    Nhiệm kỳ  5 năm qua, CĐ Đài TT –TH thị xã đã tập hợp đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, tổ chức tốt các hoạt động góp phần tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, với thành tích là đơn vị liên tục trong tốp đầu thi đua của ngành PT –TH tỉnh và khối VH –XH thị xã;  BCH CĐ chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức cho CBCNVCLĐ về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CBCCLĐ;  nâng cao thu nhập chính đáng ngoài lương cho đoàn viên với mức bình quân bằng 100% lương theo NQ Chi bộ đề ra ; phối hợp với cơ quan tạo điều kiện cho  đoàn viên học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn. Trong nhiệm kỳ  có 3 đoàn viên học Trung cấp chính trị; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CBCCLĐ, trong nhiệm kỳ đã có 5 lượt sáng kiến của đoàn việc được áp dụng, nâng cao hiệu quả chuyên môn. Phong trào “ Giỏi việc nước đảm việc nhà” trong nữ CBCCLĐ; Công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”; đóng góp các nguồn quỹ, vận động được CBCCLĐ hưởng ứng tích cực, tham gia tốt các phong trào văn nghệ, thể thao do LĐLĐ thị xã tổ chức. Liên tục 5 năm trong nhiệm kỳ, CĐCS Đài TT –TH được Công đoàn cấp trên Công nhận và khen thưởng CĐ  vững mạnh xuất sắc. Cơ quan đạt chuẩn Cơ quan đạt chuẩn văn hóa liên tục trong những năm qua được khen thưởng.

    

               Lãnh đạo Đài TT-TH Điện Bàn tặng quà cho BGH khóa XII, nhiệm kỳ 2012-2017. Ảnh PL

            Đại hội đã dành thời gian thảo luận đề ra phương hướng cho hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong nhiệm kỳ  (2017 - 2022). Góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐVN; góp ý dự thảo Báo cáo của LĐLĐ thị xã  tại Đại hội khóa X nhiệm kỳ (2017 - 2022).

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào BCH CĐCS Đài TT –TH thị xã  khóa XIII nhiệm kỳ (2017 - 2022).  và bầu đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên.

                                                                          Đỗ Phát

    Sáng ngày 29.3, Đài TT-TH thị xã Điện Bàn tổ chức hội nghị với chủ đề Nâng cao chất lượng truyền thanh cơ sở.

         Hiện nay, trên địa bàn thị xã có 20 đài truyền thanh cơ sở, trên 266 cụm truyền thanh thôn, khối phố với gần 2500 chiếc loa lớn hoạt động ngày 3 buổi. Trong đó, có 10  xã phường vừa sử dụng hệ thống truyền hữu tuyến vừa sử dụng hệ thống truyền thanh vô tuyến FM và 10 xã phường sử dụng hệ thống hữu tuyến.

    Để tiếng loa thật sự gần dân và phục vụ đắc lực cho chính quyền cơ sở là chủ đề chính mà lãnh đạo Đài TT-TH thị xã cùng anh chị em làm công tác truyền thanh cơ sở  tập trung thảo luận tại hội nghị. Qua đó, hội nghị đã thống nhất; thời gian đến đài sẽ điều chỉnh lại thời gian tiếp âm và phát chương trình địa phương cho phù hợp; nội dung chương trình phát thanh ngắn gọn, xúc tích; âm lượng vừa nghe; bố trí hệ thống loa tối thiểu cách nhà dân trong khu dân cư 50m; tăng cường số lượng loa… phấn đấu đạt tỷ lệ trên 90% nhân dân nghe đài. Đồng thời đài thị xã và cơ sở luôn lắng nghe ý kiến góp ý của nhân dân để từng bước nâng cao chất lượng truyền thanh cơ sở. Để tiếng loa thật sự gần dân, là món ăn tinh thần không thể thiếu và phục vụ đắc lực cho chính quyền cơ sở.

    Dịp này, đài truyền thanh truyền hình thị xã Điện Bàn cũng đã hướng dẫn các đài truyền thanh cơ sở xây dựng chương trình phát thanh địa phương; biểu mẫu thống kê; công tác quản lý hệ thống truyền thanh cơ sở trên trang thông tin điện tử của đài thị xã cũng như công tác thi đua vv…

Phạm Lộc

 

 

     Nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016), sáng ngày 21/6/2016, ông Trần Úc, Phó Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn; ông Trần Văn Thu, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo thị ủy đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ nhân viên Đài TT -TH thị xã Điện Bàn.

     

      Các đồng chí lãnh đạo thị xã ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ nhân viên ngành truyền thanh thị xã trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước và địa phương đến với nhân dân, nâng cao nhận thức, tạo động lực thi đua trong các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế xã hội, An ninh quốc phòng của thị xã đã đề ra. Mong muốn cán bộ nhân viên ngành truyền thanh thị xã tiếp tục phát huy, phấn đấu hơn nữa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình là tiếng nói của Đảng bộ thị xã, là diễn đàn của nhân dân, góp phần trong công cuộc xây dựng quê hương Điện Bàn ngày càng phát triển.

 

     Nhân dịp này, các cơ quan ban ngành thị xã, các tổ chức, cá nhân cũng đến thăm chúc mừng  Đài TT – TH Điện Bàn nhân ngày truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam.

                                                                           Thu Hằng    

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
018391881
Hôm nay
Hôm qua
5858
7886