0235.3867334

Hội nghị quán triệt luật căn cước, luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

    Chiều ngày 8/4, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị quán triệt Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
 
 
Quan cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an thị xã Điện Bàn
 
    Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tới Công an tất cả các điểm cầu địa phương. Tại điểm cầu Công an thị xã Điện Bàn, tham dự hội nghị có ông Đặng Bảo Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; Thượng tá Phạm Viết Ánh - Phó trưởng Công an thị xã; các đồng chí đại diện phòng LĐ-TB&XH, phòng Tư pháp, phòng Tài chính - Kế hoạch; cùng lãnh đạo UBND, Phó trưởng Công an 20 xã, phường trên địa bàn thị xã.
Sau khi các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo được Quốc hội khóa XV thông qua, Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các kế hoạch về triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Trong đó, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thi hành các luật bảo đảm kịp thời, thống nhất, hiệu quả. Đến nay, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc.
    Tại hội nghị, các Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đã truyền đạt các nội dung cơ bản, trọng tâm của các luật, như: làm rõ nội dung các chính sách nổi bật, tích cực, tầm quan trọng của các luật; ý nghĩa của việc ban hành hoặc sửa đổi, bổ sung các chính sách đối với công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực chuyên ngành; những vấn đề cần quan tâm, chú ý trong triển khai thi hành luật.
 
 
                                                                                       Yến Nhi

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
018865069
Hôm nay
Hôm qua
6233
7576