0235.3867334

Bắt 'cộm cán' tín dụng đen, từ Hà Nội vào Quảng Nam cho vay nặng lãi 432%/năm

(VNF) - Công an thị xã Điện Bàn vừa thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Long (sinh năm 1981, đang tạm trú tại Khối phố Trung Phú 1, P. Điện Minh, TX. Điện Bàn) về tội "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Bắt 'cộm cán' tín dụng đen, từ Hà Nội vào Quảng Nam cho vay nặng lãi 432%/năm

Công an TX. Điện Bàn thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Long. Ảnh: CA Quảng Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp một đối tượng về tội "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Danh tính đối tượng này là Nguyễn Kim Long, sinh năm 1981, thường trú tại Tổ 8, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội và tạm trú khối phố Trung Phú 1, P. Điện Minh,TX. Điện Bàn, Quảng Nam. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 7/2023, đối tượng Nguyễn Kim Long từ TP. Hà Nội đến TX. Điện Bàn để thuê nhà sinh sống. Long không có việc làm ổn định, lại thường xuyên lui tới các chợ, những tiểu thương, người buôn bán nhỏ lẻ để tiếp xúc, làm quen. 

Tại đây, Nguyễn Kim Long đã có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động cho vay lãi nặng.

Sau một thời gian xác minh, đến ngày 30/01/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Điện Bàn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng Nguyễn Kim Long tại khối phố Trung Phú 1, phường Điện Minh, TX. Điện Bàn.

Qua kiểm tra, cơ quan công an đã thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có nội dung thể hiện việc cho vay lãi nặng.

Ban đầu, đối tượng Nguyễn Kim Long khai nhận từ tháng 7/2023 đến nay đã cho gần 100 người vay tiền với lãi suất từ 108% - 432%/ năm với hình thức vay trả góp theo ngày và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. 

Những người vay tiền của Long đa số là tiểu thương, người buôn bán nhỏ lẻ tại địa bàn các xã, phường của TX. Điện Bàn và TP. Hội An.

Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Kim Long và củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật.

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
018944071
Hôm nay
Hôm qua
5978
8921