0235.3867334

Bế mạc cuộc thi Trưng bày sản phẩm dạy học STEM dành cho học sinh

       Sáng ngày 10/4,Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức bế mạc và trao thưởng Cuộc thi Trưng bày sản phẩm dạy học STEM dành cho học sinh cấp THCS năm học 2023-2024. Tham dự lễ bế mạc, có bà Trần Thị Thanh Vân – Thị uỷ viên, Trưởng phòng GDĐT thị xãvới gần 100 thí sinh và thầy cô giáo của 21 trường trên địa bàn thị xã.

35 sản phẩm được trưng bày tại cuộc thi

       Vòng trưng bày gồm có 35 sản phẩm xuất sắc được tuyển chọn từ Cuộc thi cấp cơ sở  với nhiều đề tài phong phú, đa dạng ở các lĩnh vực. Học sinh xây dựng sản phẩm dạy học STEM xuất phát từ cơ sở lý thuyết của nội dung bài học có trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS thuộc các lĩnh vực Toán, Khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Công nghệ, Tin học hoặc tích hợp liên môn tương ứng với kế hoạch dạy học của giáo viên.

Sản phẩm “Nhà máy thuỷ điện” đạt giải nhất củaem Đặng Nhật Tân (lớp 9/3 trường THCS NguyễnVăn Trỗi)

         Nhiều sản phẩm trưng bày sáng tạo, thiết thực, gần gũi với môi trường như: phân bón hữu cơ vi sinh; chế tạo quả cầu tĩnh điện Van De Graaf; nhà vệ sinh thông minh không khói thuốc; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn và lành mạnh,…

Trần Thị Thanh Vân –Trưởng phòng GDĐT thị xã trao 2 giải nhất của cuộc thi

         Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho sản phẩm phần mềm ôn tập bằng câu hỏi trắc nghiệm của trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc và sản phẩm Mô hình nhà máy thuỷ điện của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; đồng thời trao 5 giải nhì, 8 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các sản phẩm của các đội có các tác phẩm trưng bày xuất sắc khác. Các sản phẩm đạt giải tại Vòng Trưng bày sẽ được tham dự cuộc thi STEM cấp tỉnh dự kiến diễn ra vào tháng 5/2024.

 Yến Nhi

 

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
018944689
Hôm nay
Hôm qua
6596
8286