0235.3867334

Ghi nhận từ hội trại “Đại đoàn kết” Vì môi trường xanh sạch đẹp ở Điện Phong

    Ngày 14.5, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Điện Phong phối hợp cùng các đoàn thể của xã tổ chức Hội trại “Đại đoàn kết” năm 2023 với chủ đề:Vì môi trường xanh sạch đẹpvới sự tham gia của trên 250 trại sinh đến từ các thôn trên địa bàn xã.

   

    Hội trại “Đại đoàn kết” xã Điện Phong năm 2023, diễn ra trong dịp ngày nghỉ cuối tuần, đúng với tên gọi của nó bởi hoạt động này đã thu hút hàng trăm trại sinh là đoàn viên, hội viên của các Hội-Đoàn thể của xã cùng các Ban nhân dân, Ban công tác mặt trận của các thôn về tham gia. Qua đó đã tạo hiệu ứng xã hội mạnh mẽ đối với người dân trong và ngoài xã. Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp cùng các đoàn thể của xã tổ chức Hội trại lần này với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn nhằm biểu dương sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn về quy mô về hình thức, sáng tạo trong nội dung.

     

   Bà Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam xã Điện Phong, kiêm trưởng Ban tổ chức hội trại cho biết, Hội trại lần này nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộcvận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6vv....thông qua đó nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, lịch sử cho cánbộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân; tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa; bảo vệ môi trường, Tổ chức các hoạt động giao lưu giữa các hội viên, nhân dân ở các thôn, qua đó, tăng cường mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong hoạt động.Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân.

 

 

     Không chỉ quy mô về hình thức, mà nét mới và cũng là điểm nhấn của hội trại lần này là mỗi lều trại của mỗi thôn đều tổ chức gian gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của vùng quê mình, điển hình như mặt hàng nông sản rau, củ, quả, những món ẩm thực mang hương vị rất riêng của mỗi làng, mỗi xóm nơi đây. Thông qua đó, giới thiệu cho du khách gần xa biết thêm về những sản phẩm truyền thống của địa phương; đồng thời, kết nối, chia sẻ sản phẩm đặc trưng của địa phương mình...Tại hội trại còn diễn ra nhiều trò chơi dân gian phong phú như: Chuyền chanh, nhảy bao bố, kéo co, bịp mắt bắt vịt, vv…, Và một hoạt động không kém phần sôi nổi, hấp dẫn trong chương trình hội trại đó là đêm trình diễn thời trang tái chế. Tại đây, các thí sinh đã trình diễn nhiều mẫu thời trang được thiết kế từ các vật liệu phế thải đã qua sử dụng và có thể tái chế như túi nylon, giấy báo cũ…Với sự sáng tạo, chuẩn bị công phu, những trang phục thời trang đầy màu sắc, không chỉ đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ mà còn truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường cũng như đưa ra các ý tưởng, tính sáng tạo trong mỗi bộ trang phục.   

    Ông Lê Văn Hoa, người dân ở thôn Hà An, cho rằng, “lâu lắm rồi người dân của thôn tôi mới được tham gia hội trại nên ai cũng hồ hởi, tích cực hưởng ứng tham gia”.Cũng tại hội trại, địa phương còn phối hợp với Ngân hàng Quân đội MB và đơn vị Bưu chính viễn thôngVNPT tuyên truyền và cài đặt phần mền chuyển đổi số không sử dụng tiền mặt trong thanh toán,..

   

     Hội trại “Đại đoàn kết” năm 2023 với chủ đề:Vì môi trường xanh sạch đẹp do Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp cùng các đoàn thể của xã tổ chức đã khép lại với giải nhất toàn đoàn thuộc về thôn Thi Phương, thôn Cẩm Phú 1 đoạt giải nhì, thôn Cẩm Phú 2 giải ba. Hội trại lần này không đơn thuần là tham gia tranh tài ở các phần thi mà sâu xa hơn là đã thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của người dân ở từng khu dân cư để tạo nên ý thức chung của toàn dân ra sức xây dựng nông thôn mới Điện Phong ngày càng phát triển đi lên.

PHẠM LỘC

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
018392848
Hôm nay
Hôm qua
6825
8683