0235.3867334

Điện Bàn - Tổ chức phiên tòa giả định về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”

   Chiều ngày 31.10, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Điện Bàn tổ chức phiên tòa giả định về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

   

   Ông Trần Hải Vân, Phó Bí thư Thường trực thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND thị xã cùng đông đảo lãnh đạo các hội đoàn thể ở thị xã, cán bộ làm công tác tư pháp, hộ tịch ở 20 xã, phường, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham dự.

   Bị cáo tại phiên tòa giả định là 2 thanh niên có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” . Vào tối ngày 10.4 năm 2023, bị cáo Nguyễn Văn Tiến tổ chức sinh nhật  mình và mời Nguyễn Văn Tâm và 2 người bạn khác đến một quán Hương Đồng tại phường Vĩnh Điện để nhậu. Đến khoảng 22 h 40 phút cùng ngày, nhóm của Tiến không nhậu nữa nên 2 người bạn về. Lúc này Tiến rũ Tâm vào một nhà nghỉ rồi mua ma túy để sử dụng và Tâm đồng ý. Tiến bảo Tâm rũ thêm bạn đến chơi, sau đó, Tâm rũ thêm 2 người bạn đến nhà nghỉ để cùng tham gia sử dụng ma túy.Tiến liên hệ với một người ở Quế Sơn hỏi mua một gói ma túy loại Ketamim và mang đến nhà nghỉ với giá 2 triệu đồng và Tiến và Tâm mỗi người góp 1 triệu đồng. Sau khi có ma túy cả hai dùng đĩa nhựa có sẵn trong phòng nhà nghỉ để sử dụng, sau đó 2 bạn của Tâm đến và cùng nhau sử dụng, sau đó bị công an bắt quả tang và kiểm tra tất cả đều dương tính với ma túy. Kết thúc phiên tòa, tòa án đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiến 10 năm tù, còn bị cáo  Nguyễn Văn Tâm chịu mức án 9 năm tù.

   Tuy là phiên tòa giả định nhưng các đơn vị phối hợp tổ chức đã có sự chuẩn bị chu đáo với hội đồng xét xử gồm đầy đủ các thành phần như: thẩm phán chủ tọa phiên tòa, hội thẩm nhân dân, kiểm sát viên, thư ký, bị cáo… Trong phần xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và kiểm sát viên đã đưa những câu hỏi mang tính chất tuyên truyền, cảnh tỉnh với bị cáo để giúp các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh tham dự hiểu rõ về tác hại và hệ lụy của ma túy.

   

   Dịp này, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Điện Bàn đã trao tặng 20 xuất quà cho các bạn đoàn viên, học sinh vượt khó học giỏi của trường PTTH Nguyễn Duy Hiệu.

PHẠM LỘC

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
018392622
Hôm nay
Hôm qua
6599
8771